Thiết kế túi khí mới của ZF có thể thay đổi vô lăng mãi mãi

sonpham89

Administrator
Staff member

Bằng cách di dời túi khí, ZF đã mở ra cơ hội cho các nhà sản xuất ô tô có thiết kế vô lăng sáng tạo. Trong nhiều thập kỷ, túi khí đã được bố trí ở trung tâm của tất cả các vô lăng, nhưng ZF vừa tiết lộ một túi khí vô lăng mới triển khai từ phía trên cùng của vô lăng, cho phép tự do thiết kế hơn.

ZF-Wheel-2.jpg


Vô lăng và túi khí mới được sản xuất bởi ZF Lifetec, bộ phận hệ thống an toàn bị động của công ty. Trong trường hợp xảy ra va chạm, túi khí sẽ bung ra từ phía trên vô lăng và kéo dài bên dưới vành vô lăng phía trên về phía người lái. Nhà cung cấp ô tô cho biết thiết kế mới này không ảnh hưởng đến sự an toàn và mở ra nhiều khả năng cho trung tâm trung tâm của vô lăng.

Vô lăng đầu tiên của ZF Lifetec có túi khí mới này bao gồm một tấm màu đen bóng duy nhất chạy ngang qua tâm. Vô lăng mới sẽ có thiết kế liền mạch, gọn gàng và giống như hầu hết các xe ô tô, các nút bấm còi vẫn được đặt ở vị trí trung tâm. Các công ty ô tô có thể đưa thiết kế này đi xa hơn. Ví dụ: các bộ điều khiển nhạy cảm với lực có thể được tích hợp vào vô lăng hoặc một màn hình có thể được đặt trong bánh xe nơi túi khí từng nằm.

ZF-Wheel-1.jpg


Ngoài ra, ZF cho biết vô lăng mới của họ có thể được kết hợp với tính năng phát hiện bằng tay dưới lớp da, xác định xem người lái xe có chạm hoặc nắm chặt bánh xe một cách an toàn hay không. ZF vẫn chưa cho biết liệu thiết kế túi khí vô lăng mới của họ đã sẵn sàng để sản xuất hay chưa cũng như thời điểm những chiếc xe mới có thể bắt đầu có túi khí triển khai ở phía trên vô lăng thay vì ở giữa. Tuy nhiên, chắc chắn rằng sự phát triển này sẽ kích thích các nhà thiết kế nội thất ô tô muốn loại bỏ vô lăng dạng cũ.​
 
Back
Top