Peugeot 3008 2024 lộ diện với màn hình cong 21 inch hiện đại

baoduy-autodaily

Thành viên tích cực
Có nhiều ý kiến trái chiều về Peugeot và khoang lái i-Cockpit đặc trưng của hãng. Trong khi có những người bày tỏ sự yêu thích với cách bố trí khoang lái theo phong cách của những chiếc máy hiện đại thì một số ý kiến lại tỏ ra chưa hài lòng vì vô lăng che khuất tầm nhìn của màn hình kỹ thuật số.
peugeot-e-3008-das-neue-cockpit.jpg

Sự phát triển mới nhất của i-Cockpit có thể thay đổi tất cả điều đó. Peugeot đã công bố những hình ảnh đầu tiên của i-Cockpit thế hệ tiếp theo mang tên Panoramic i-Cockpit, sẽ ra mắt lần đầu tiên trong chiếc 3008 hoàn toàn mới dự kiến trình làng vào tháng 9 năm nay.
peugeot-e-3008-das-neue-cockpit-3.jpg

Phải nhấn mạnh rằng những cải tiến trên i-Cockpit thế hệ mới là rất ấn tượng. Thay đổi chính nằm ở màn hình HUD của i-Cockpit. Peugeot đã kết hợp bảng đồng hồ và màn hình thông tin giải trí thành màn hình toàn cảnh cong 21 inch có độ nét cao, với đèn LED xung quanh bên dưới để tạo hiệu ứng “nổi”.
peugeot-e-3008-das-neue-cockpit-2.jpg

Màn hình được đặt nghiêng về phía người lái và hiển thị hầu hết các thông tin quan trọng cần thiết khi lái xe. Ngoài ra, dựa trên các hình ảnh, có vẻ như vô lăng không còn chặn tầm nhìn của màn hình mới.
Phần trung tâm của bảng táp-lô cũng là một điểm thú vị. Với tên gọi i-Toggles, đây là một bảng điều khiển có thể tùy chỉnh hoàn toàn cho phép người dùng xác định các chức năng sẽ xuất hiện, chẳng hạn như điều khiển điều hòa, điều hướng, đài FM…
peugeot-e-3008-der-neue-getriebeschalter-fur-die-modi-p-n-r-und-d.jpg

Bên cạnh đó, khoang lái trông cũng gọn gàng hơn khi cần số thông thường đã được loại bỏ và được thay thế bằng các nút PRND ở bên phải nút khởi động/dừng trên bảng điều khiển.
Trong khi đó, Peugeot cho biết vô lăng vẫn giữ nguyên kích thước như bản hiện hành. Nó có các nút điều khiển cảm ứng và hy vọng rằng những nút này hoạt động tốt hơn so với trên một số mẫu xe khác.
peugeot-e-3008-das-neue-cockpit-1.jpg

Được giới thiệu trên chiếc 3008 2024 ở phiên bản GT cao cấp nhất, Panoramic i-Cockpit cũng sẽ được trang bị cho các mẫu xe khác trong những năm tới, bao gồm cả 5008 thế hệ tiếp theo.
Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)
Xem thêm thông tin tại www.forum.autodaily.vn
 
Back
Top