KIA EV3 lộ diện, ra mắt vào mùa hè này

haiyen-autodaily

Chuyên gia
Kiểu dáng của Kia EV3 sẽ lấy cảm hứng thiết kế từ người anh lớn hơn, Kia EV9, hay có thể gọi EV3 chính là phiên bản thu nhỏ của EV9. Sự giống nhau về ngoại hình này cho thấy Kia không chỉ mở rộng dòng sản phẩm xe điện (EV) mà còn đảm bảo ngôn ngữ thiết kế gắn kết trên toàn bộ dòng sản phẩm.
kia-ev3.jpg

Trước đó, chúng ta đã có cái nhìn thoáng qua về nội thất của Kia EV3 thông qua hình ảnh nguyên mẫu thử nghiệm. Xe được trang bị buồng lái kỹ thuật số với màn hình kép và thiết kế tối giản cho bảng táp-lô. Chúng ta cũng có thể thấy một loạt phím điều khiển bên dưới màn hình thông tin giải trí, công tắc bật tắt điều khiển điều hòa và nhiều nút khác trên cụm điều khiển trung tâm đặt “nổi”. Dựa vào chiến lược của Kia, chúng ta có thể mong đợi việc sử dụng các vật liệu bền vững xung quanh khoang cabin.
kia-ev3-18-980x650jpg.webp

Tương tự như tất cả các mẫu xe điện của Hyundai và Kia, EV3 sẽ được phát triển trên nền tảng E-GMP. Tuy nhiên, để cắt giảm chi phí, Kia có thể sẽ trang bị cho EV3 công nghệ 400V thay vì công nghệ 800V đắt tiền hơn như ở những người anh em lớn hơn của nó. Rất có thể EV3 bản cơ sở sẽ có một động cơ điện duy nhất và bộ pin 58 kWh. Ngoài ra, nhiều khả năng xe sẽ được cung cấp thêm phiên bản cao cấp GT.
kia-ev-3-pre-production-model-3jpg.webp

Kia đã công bố mức giá mục tiêu trong khoảng từ 30.000 đến 80.000 USD cho các mẫu xe thuần điện, trong đó EV3 dự kiến sẽ ở gần mức giá thấp hơn. Các đối thủ cạnh tranh của EV3 ở châu Âu bao gồm Peugeot E-2008 và Ford Puma-E.
Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)
 
Back
Top