Hyundai Santa Fe bản nâng cấp sửa thiết kế đuôi xe như thế này, anh em có ưng không?

Danmexe

Administrator
Staff member
Sau khi phác thảo thiết kế phần đầu xe cho Hyundai Santa Fe bản nâng cấp, các họa sỹ kỹ thuật số của kênh NYMammoth tiếp tục dựng lên ảnh phác họa phần đuôi cho mẫu SUV này.

Ở thế hệ mới nhất, Hyundai Santa Fe gây ấn tượng với ngoại hình lột xác hoàn toàn theo hướng vuông vức hơn giống với phong cách đặc trưng của các dòng SUV hạng sang Land Rover. Tuy nhiên, thiết kế phần đuôi xe của mẫu xe này lại gây tranh cãi nảy lửa. Cụ thể, Santa Fe thế hệ mới nhất có đèn hậu được thiết kế với đồ họa chữ “H”. Dải đèn này được chuyển xuống thấp, gần khu vực nắp cốp. Thiết kế khá đơn giản này khiến nhiều người liên tưởng đến phần đầu kéo của xe container, hoặc giống đầu tàu hỏa, đuôi xe chở tiền tại Việt Nam hoặc xe khách cỡ nhỏ chạy dịch vụ.

Có một thực tế cần thừa nhận là Hyundai Santa Fe thế hệ mới nhất cũng không đạt được thành công doanh số như kỳ vọng, ít nhất là tại thị trường quê nhà. Theo trang Thekoreancarblog, tính chung 6 tháng đầu năm 2024, Kia Sorento mới là mẫu xe bán chạy nhất thị trường Hàn Quốc với 49.588 xe bán ra. Trong khi đó, Hyundai Santa Fe giữ vị trí thứ 3 với 39.765 xe được giao đến tay khách hàng.

Trước tình trạng doanh số không như kỳ vọng này, khả năng cao Hyundai sẽ sớm tung ra phiên bản nâng cấp cho Santa Fe với những thay đổi đáng chú ý về thiết kế, đặc biệt là phần đuôi xe.

Hyundai Santa Fe.jpg


Ảnh phác họa thiết kế đuôi xe Santa Fe nâng cấp của NYMammoth

Sau khi tung ra những ảnh phác họa thiết kế phần đầu xe cho Santa Fe nâng cấp, kênh NYMammoth tiếp tục phác họa phần đuôi xe. Các họa sỹ kỹ thuật số của NYMammoth đã đưa ra 2 phương án thiết kế đuôi xe cho Santa Fe mới.

Ở phương án A, kênh NYMammoth đã di chuyển toàn bộ cụm đèn hậu lên trên cao hơn so với phiên bản hiện hành, ở giữa là dòng chữ Santa Fe với kích thước nhỏ hơn, trông hài hòa hơn. Trong khi đó, ở phương án B, các họa sỹ kỹ thuật số của NYMammoth đã thay đổi lại thiết kế đèn hậu, không còn là đồ họa dạng hình chữ H mà chuyển sang đèn pha dạng xếp tầng.


Các bạn thấy thiết kế đuôi xe nào hợp lý hơn Santa Fe? Hãy để lại bình luận ở phía dưới nhé!
 
Back
Top