Chery trình làng mẫu MPV hạng sang Exeed 08 tại triển lãm ô tô Bắc Kinh

lehung-autodaily

Administrator
Tại triển lãm ô tô Bắc Kinh, Chery ra mắt và trưng bày mẫu xe MPV hạng sang Exeed 08 được phát triển dựa trên ngôn ngữ thiết kế Wind Aesthetics 2.0 của Exeed. Dù có thiết kế khối hộp nhưng tổng thể xe mang tới sự hài hòa và kết hợp các tính năng giảm lực cản như camera chiếu hậu ở 2 bên.
chery-exeed-08-8.jpg

Ở phía trước, E08 có thiết kế lấy cảm hứng từ thiết kế từ ‘cyber butterfly’. Bản thân trang trí lưới tản nhiệt phía trước được lấy cảm hứng từ đèn chùm và cụm đèn pha có hình dáng tương tự chữ F.
chery-exeed-08-1.jpg

Bên hông của Exeed 08 có một đường cửa sổ rất thẳng và bên hông cũng tương đối phẳng với một vài đường gấp.
chery-exeed-08-6.jpg

Cửa sau rất rộng và khi mở sẽ cho phép ra vào trực tiếp hàng ghế thứ 3 cũng như hàng ghế thứ 2. Ở phía sau là cụm đèn hình boomerang cùng với nhiều đèn chiếu sáng hơn bao quanh hầu hết cửa sổ cốp sau.
chery-exeed-08-3.jpg

chery-exeed-08-4.jpg

chery-exeed-08-7.jpg

Từ thiết kế, có thể rằng xe được thiết kế để cạnh tranh với các mẫu MPV như Li Mega và XPeng X9 mặc dù mức giá của Exeed E08 có thể sẽ thấp hơn.
chery-exeed-08-9.jpg

Exeed hiện bán cả ở Trung Quốc và thị trường nước ngoài và là thương hiệu cao cấp của Chery. Mẫu xe này được chia thành hai chuỗi, thương hiệu Exeed chính chứa cả ICE và REEV (EV mở rộng phạm vi) và một chuỗi khác Exeed Exlantix chứa cả EV đầy đủ và phiên bản mở rộng phạm vi.
chery-exeed-08-5.jpg

chery-exeed-08-2.jpg

E08 có khả năng tham gia cùng ES và ET trong chuỗi Exlantix mà ở Trung Quốc được gọi là Sterra. Đây là một trong những chiếc xe cùng với ba mẫu xe khác đã được giới thiệu tại buổi ra mắt bán trước Exlantix ET. Điều này có nghĩa là E08 có thể sẽ sử dụng nền tảng chạy điện hoàn toàn E0X cao cấp của Chery. Giá có thể sẽ bắt đầu từ khoảng 250.000 nhân dân tệ (875 triệu đồng) và việc giao hàng có thể bắt đầu từ đầu năm 2025.
Sơn Phạm (Forum.autodaily.vn)
 
Back
Top