Wave Alpha 2017 – Mẫu xe số phổ thông dành cho người Việt

Thảo luận trong 'Executives' bắt đầu bởi Thế Đạt, 29/10/19.

 1. Thế Đạt

  Thế Đạt New Member

  Đó là chia sẻ của ông Shuji Tahara – Trưởng Dự án phát triển đời xe mới, Trung tâm Honda nghiên cứu và phát triển Đông Nam Á. Trong buổi Lễ ra mắt Wave Alpha 2017 tại Việt Nam, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Shuji Tahara về ý tưởng thiết kế, những chí tiết, tính năng nổi bật của mẫu xe mới.
  [​IMG]
  Ông Shuji Tahara – Trưởng Dự án phát triển đời xe mới, Trung tâm Honda nghiên cứu và phát triển Đông Nam Á[/i]
  Autodaily: Thưa ông Shuji Tahara, trước tiên xin chúc mừng ông và nhóm thiết kế đã tiếp tục phát triển thành công một mẫu xe được cho là đã nhận được nhiều thành công tại thị trường Việt Nam. Vậy các ông đã thực hiện quá trình nghiên cứu như thế nào cho phiên bản mới này?
  Ông Shuji Tahara: Trong quá trình nghiên cứu để phát triển mẫu Wave Alpha mới lần này, chúng tôi quan tâm đến nhu cầu, quan điểm của khách hàng và kỳ vọng của khách hàng dành cho chiếc xe như thế nào. Chúng tôi coi đó là xuất phát điểm để đưa ra các nghiên cứu và phát triển.
  Khi Honda điều tra thị trường, chúng tôi không dựa trên những định lượng mà chủ yếu dựa trên những số liệu định tính. Đó là sở thích, nhu cầu của khách hàng. Từ đó đưa ra mẫu xe phù hợp nhất với mong muốn của họ.
  Autodaily: Vậy những đặc điểm phù hợp với điều kiện giao thông cũng như con người Việt Nam trên chiếc xe này là gì, thưa ông?
  Ông Shuji Tahara: Khi phát triển mẫu xe mới này, chúng tôi đặc biệt lưu ý đến điều kiện giao thông ở Việt Nam. Tình trạng ùn tắc xuất hiện nhiều ở các thành phố lớn, người dùng phải dừng xe liên tục rồi lại phải đi tiếp. Vì thế, đặc tính mới của Wave Alpha chính là cải thiện độ ì của xe khi người dùng dừng lại và muốn đi tiếp. Bên cạnh đó, xe cũng có khả năng tăng tốc để nhanh chóng đạt đến tốc độ mà người dùng mong muốn. Hơn nữa, độ ổn định của xe tốt, êm ái ngay cả khi tải nặng hoặc vận chuyển hàng hóa.
  Từ mặt thiết kế, vận hành và tính năng, chúng tôi thiết kế đều dựa trên cơ sở hướng tới người sử dụng là người Việt Nam. Làm sao để mẫu xe phổ thông này phù hợp nhất với người Việt từ vị trí lái. Chúng tôi cũng đã có những điều chỉnh nhỏ để vị trí lái thoải mái nhất cho vóc dáng, thể trạng, chiều cao của người ngồi. Tay lái cũng được tính toán giúp người điều khiển có thể đánh lái, vào cua thuận lợi.
  [​IMG]Khi phát triển Wave Alpha mới, chúng tôi đặc biệt lưu ý đến con người và điều kiện giao thông ở Việt Nam[/i]
  Autodaily: Cảm hứng thiết kế Wave Alpha 110cc của ông đến từ đâu?
  Ông Shuji Tahara: Không đơn giản chỉ là cảm hứng. Chúng tôi cho ra đời Wave Alpha 110cc dựa trên cơ sở khảo sát thị trường về nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi đứng từ góc độ khách hàng để nhìn nhận chiếc xe. Trả lời câu hỏi Wave Alpha trong con mắt khách hàng là như thế nào, để chúng tôi đưa ra ý tưởng làm sao vẫn giữ lại những đường nét thiết kế riêng có của Wave Alpha, đồng thời tạo ra điểm mới trên phiên bản thay đổi này.
  Autodaily: Điều khiến ông tâm đắc nhất trong mẫu xe mới lần này là gì? Trong quá trình thiết kế, ông đã gặp phải những vướng mắc nào khó giải quyết nhất?
  Ông Shuji Tahara: Đối với phần thiết kế của mẫu xe mới này, điều khiến tôi tâm đắc nhất chính là nó tạo ra được sự cân bằng giữa phần phía trước và phần phía sau của xe. Chúng tôi đã có những điều chỉnh để làm sao mà về mặt trọng lượng, bố trí thân trước/sau phù hợp nhất.
  Đây là đặc điểm rất khó khi chúng tôi thiết kế Wave Alpha. Vì nhóm thiết kế vừa phải giữ lại những đường nét đặc trưng, bổ sung thêm những chi tiết mới và phải giữ được sự cân bằng của xe trong vận hành.
  [​IMG]Điều khiến Ông Shuji Tahara tâm đắc nhất chính là tạo ra được sự cân bằng giữa phần phía trước và phần phía sau của xe mới[/i]
  Autodaily: Ông đã dành tổng cộng bao nhiêu thời gian cho việc ra đời thiết kế này?
  Ông Shuji Tahara: Nếu tính riêng ở Trung tâm nghiên cứu phát triển sản phẩm, thời gian dành cho việc thiết kế Wave Alpha của chúng tôi là hơn 1 năm. Bên cạnh đó là thời gian chạy thử nghiệm, chuẩn bị đưa xe ra thị trường, giới thiệu sản phẩm…
  Autodaily: Ông kỳ vọng gì vào mẫu xe mới này?
  Ông Shuji Tahara: Điều tôi kỳ vọng nhất là mẫu xe Wave Alpha mới tiếp tục được khách hàng Việt đón nhận như những phiên bản Alpha thế hệ đầu tiên. Tôi hy vọng, phiên bản mới với nhiều thay đổi, cải tiến hướng tới người dùng sẽ vẫn là mẫu xe được nhiều người Việt Nam dùng nhất và có doanh số đứng đầu trên thị trường xe máy số phổ thông.
  Autodaily: Vâng, xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!
  Thế Đạt thực hiện (Trithucthoidai)Ảnh: Tới Nguyễn
   

trang này