Tổng thống Mỹ Biden đánh giá cao dự án nhà máy sản xuất ô tô của VinFast

Trang Nguyễn

Thành viên tích cực
Nhà Trắng vừa đăng tải thông tin báo chí về chương trình kêu gọi đầu tư vào Mỹ của Tổng thống Biden. Trong chuyến công du tới Bắc Carolina, Tổng thống Biden đã đề cao vai trò của Bắc Carolina trong ngành sản xuất của Mỹ.
Đáng chú ý, Tổng thống đặc biệt hài lòng với hai dự án lớn trong tương lai tại Hạt Chatham, đó là nhà máy vật liệu của Wolfspeed và nhà máy sản xuất ô tô và pin của VinFast.
vinfast-2.jpg

Tổng thống Biden nhận định: “Chúng ta đang sản xuất những con chip dùng cho xe điện ngay tại Mỹ, tại Bắc Carolina. Những phương tiện này chạy bằng pin và nguồn quặng quan trọng mà chúng ta đang sản xuất tại Bắc Carolina. Chúng ta đang sản xuất xe điện ở Bắc Carolina. Đây mới thật là ý nghĩa của đầu tư”.
Trước đó, hồi cuối tháng 3/2022, người đứng đầu nước Mỹ cũng đã đăng tải tải bài viết chúc mừng sự kiện VinFast và chính quyền bang Bắc Carolina công bố ký kết ghi nhớ về việc xây dựng nhà máy sản xuất ô tô và pin của VinFast tại thị trường Bắc Mỹ. Bài viết trên trang Twitter và Facebook chính thức của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ cộng đồng.
mr-president-joe-biden-tweet.jpeg

Theo kế hoạch, nhà máy của VinFast sẽ được đặt tại khu công nghiệp Triangle Innovation Point, Hạt Chatham với diện tích khoảng 800 ha và bao gồm 3 khu vực chính: khu vực sản xuất và lắp ráp ô tô điện và xe buýt điện; khu vực sản xuất pin cho các sản phẩm xe điện và khu vực công nghiệp phụ trợ cho các nhà cung cấp.
Giai đoạn 1 của nhà máy sẽ được khởi công ngay trong năm 2022 sau khi nhận được giấy phép xây dựng và dự kiến sẽ được vận hành vào năm 2025. Công suất giai đoạn 1 dự kiến là 150.000 xe/năm. Theo biên bản ghi nhớ, VinFast sẽ tiếp tục đầu tư vào nhà máy theo nhiều giai đoạn khác nhau. Các mẫu xe đầu tiên được sản xuất tại nhà máy bao gồm VF 9 - dòng xe SUV cỡ lớn 7 chỗ ngồi và VF 8 - dòng xe SUV cỡ trung 5 chỗ.
Nhà máy cũng sẽ tạo ra hàng ngàn việc làm mới cho địa phương. Bộ Thương mại bang Bắc Carolina là cơ quan xúc tiến thu hút đầu tư từ VinFast, cùng sự phối hợp của nhiều tổ chức cấp bang, cấp vùng và địa phương.
Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)
Xem thêm thông tin tại www.forum.autodaily.vn
 
Back
Top