Sếp Hyundai giải thích về thiết kế của Santa Fe đời mới

baoduy-autodaily

Thành viên tích cực
Hyundai đang nỗ lực thực hiện những bước hoàn thiện cho mẫu Santa Fe thế hệ tiếp theo và đây sẽ được coi là màn lột xác hoàn toàn so với người tiền nhiệm khi mẫu xe này áp dụng phong cách thiết kế hình hộp và nội thất cao cấp hơn.
hyundai-santa-fe-scoop-00022.webp

Trong khi giới săn ảnh đã chụp được một số nguyên mẫu trên đường chạy thử, SangYup Lee mới đây đã có những chia sẻ về mẫu crossover sắp ra mắt trong một cuộc phỏng vấn với MotorTrend. Theo đó, người đứng đầu bộ phận thiết kế toàn cầu của Hyundai và Genesis cho biết Santa Fe thế hệ tiếp theo không được tạo ra theo kiểu truyền thống.
Cụ thể, SangYup Lee giải thích “Mọi người thường mua dòng xe SUV vì không gian chở hàng ở phía sau”, vì vậy họ đã phát triển mẫu xe Santa Fe mới dựa trên ý tưởng đó. Điều này đặc biệt đúng với cách thiết kế nội thất khi họ bắt đầu trước tiên ở khu vực khoang chở hàng và sau đó di chuyển về phía trước. Điều đó hoàn toàn trái ngược với những gì thường xảy ra.
hyundai-santa-fe-mx5-interiorjpg.webp

Dựa vào những ảnh chụp nguyên mẫu thử nghiệm cho thấy Santa Fe mới sẽ có màn hình kỹ thuật số cong bao gồm cụm đồng hồ đo và màn hình thông tin giải trí. Chúng sẽ được kết hợp với các cửa gió điều hòa thanh mảnh như Palisade, bộ điều khiển điều hòa chuyên dụng với màn hình kỹ thuật số và cụm điều khiển trung tâm được thiết kế lại.
hyundai-santa-fe-scoop-00012.webp

Bên ngoài, Santa Fe đời mới sẽ áp dụng thiết kế hình hộp và vuông vức trông giống như sự giao thoa giữa Land Rover Defender và Discovery. Các nguyên mẫu thử nghiệm dù đã được ngụy trang kỹ càng, nhưng chúng ta vẫn nhận ra xe sẽ có mặt trước thẳng đứng, mui xe tương đối phẳng và các cột A sơn đen kết hợp với mái 'nổi'.
hyundai-santa-fe-scoop-00008.webp

Ngoài ra, SangYup Lee xác nhận Santa Fe đời mới sẽ có dải đèn LED ban ngày chạy ngang trên lưới tản nhiệt “seamless horizon lamp” giống như Sonata và Grandeur. Tuy nhiên, nó sẽ không phải là một đường nằm ngang đơn giản vì nó còn có thêm nhiều đèn LED đồ họa hình chữ H hơn, theo SangYup Lee.
Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)
Xem thêm thông tin tại www.forum.autodaily.vn
 
Back
Top