Porsche 911 Carrera GTS bản kỷ niệm 30 năm ra mắt

Porsche mới đây đã ra mắt chiếc 911 Carrera GTS phiên bản đặc biệt dành riêng cho thị trường Thái Lan. Phiên bản này ra đời nhằm đánh dấu sự kiện kỷ niệm 30 năm kể từ khi hãng xe Đức có mặt tại quốc gia Đông Nam Á, do đó xe có tên gọi Porsche 911 Carrera GTS 30 Years Porsche Thailand Edition.
Ngoài ra có thêm những chiếc xe sơn một trong bảy màu lấy cảm hứng từ văn hóa Thái Lan.
porsche-911-30-years-autodaily-1.jpg

Porsche đã tạo ra bảy màu thông qua chương trình Paint-to-Sample. Mỗi ngày trong tuần mang một màu tương ứng ở Thái Lan.
porsche-911-30-years-autodaily-2.jpg

Thứ Hai có màu vàng và hãng xe Đức đặt tên màu là Signal Yellow. Tương ứng với thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm và thứ Sáu là các màu hồng (Pink Rubystar), xanh lá (Green Signalgreen), cam (Orange Pastelorange) và xanh dương (Blue Riverablue). Riêng thứ Bảy mang màu tím (Purple Ultraviolet), còn Chủ Nhật là màu đỏ Red Firered.
porsche-911-30-years-autodaily-3.jpg

Porsche 911 Carrera GTS 30 Years Porsche Thailand Edition còn có những chi tiết đặt làm riêng khác bên cạnh màu sơn ngoại thất. Bộ mâm của bản Turbo S là trang bị tiêu chuẩn, với kích thước 20 và 21 inch sơn hai tông màu – đen và màu thân xe tương ứng.
Biểu tượng Porsche trên ốc khóa bánh xe tạo thêm điểm nhấn, bên trong là kẹp phanh màu đen làm tăng vẻ hầm hố.
porsche-911-30-years-autodaily-4.jpg

Porsche kết hợp các màu ngoại thất độc quyền mới của mình với các chi tiết hoàn thiện bằng màu sơn đen tương phản như líp cản trước, bộ chia gió cản trước/sau, ốp cản sau, ốp gương chiếu hậu và ốp sườn.
porsche-911-30-years-autodaily-5.jpg

Ngoài ra, vị trí cột B xuất hiện thêm tấm bảng đánh dấu phiên bản “30 Years Porsche Thailand Edition”. Phần đuôi xe, năm thanh dọc trên nắp động cơ được sơn màu đỏ, trắng và xanh giống như quốc kỳ Thái Lan.
porsche-911-30-years-autodaily-6.jpg

Bước vào khoang nội thất, những chiếc Porsche 911 Carrera GTS 30th Porsche Thailand Edition được tạo điểm nhấn bằng một số vị trí sơn màu giống với ngoại thất. Ghế bọc vải nhung mùa đen và đường chỉ khâu màu xám Pebble. Riêng bảng táp-lô và táp-pi bọc da màu đen.
porsche-911-30-years-autodaily-7.jpg

Mỗi ghế ngồi đều có logo bản kỷ niệm trên tựa đầu. Logo này xuất hiện cả trên bệ tỳ tay. Bậc cửa có dòng chữ “30 Years Porsche Thailand Edition” để tạo dấu ấn riêng cho không gian cabin.
porsche-911-30-years-autodaily-8.jpg

Porsche đưa tất cả màu sắc trong một tuần của Thái Lan vào một chiếc 911 Carrera GTS, tạo nên chiếc xe độc lạ có một không hai. Nhà sản xuất ô tô nước Đức đã công bố chiếc xe này tại sự kiện kỷ niệm 30 năm của hãng ở Thái Lan. Xe được trưng bày tại gian hàng của Porsche trong suốt Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok năm 2023.
porsche-911-30-years-autodaily-9.jpg

Hiện chưa rõ giá bán của những chiếc Porsche 911 Carrera GTS bản kỷ niệm 30 năm tại Thái, tuy nhiên con số sẽ không dưới 13,7 triệu baht (tương đương khoảng 9,43 tỷ VNĐ) cho bản thường.
Với thị trường Việt Nam, một chiếc 911 Carrera GTS hiện có giá bán khởi điểm chính hãng từ 9,16 tỷ đồng cho biến thể tiêu chuẩn chưa gồm các option chọn thêm.
Tiến Dũng (forum.autodaily.vn)
Theo Motor1
 
Back
Top