Mẫu SUV hạng sang Lexus TX 2024 lần đầu lộ diện trên đường thử

baoduy-autodaily

Thành viên tích cực
Chỉ 1 tuần sau khi Lexus tung ra teaser chính thức cho mẫu TX hoàn toàn mới của mình, giới săn ảnh đã bắt gặp nguyên mẫu thử nghiệm của mẫu SUV hạng sang này trên đường chạy thử ở Michigan (Mỹ). Nguyên mẫu này được ngụy trang rất kỹ lưỡng, che giấu hầu như mọi chi tiết ngoại thất, ngoại trừ cửa sổ và gương chiếu hậu.
lexus-tx-side-view-spy-photo.jpg

Tuy nhiên, trước đó, chúng ta đã có cái nhìn thoáng qua về mẫu Lexus TX 2024 sắp ra mắt thông qua hình ảnh teaser chính thức hiển thị nửa trên của đuôi xe. Hình ảnh teaser hé lộ thiết kế cửa xe cùng hiệu ứng 'mái nổi' sử dụng cột D sơn đen khiến TX trông khác biệt so với mẫu Toyota Grand Highlander mà nó dựa trên. Teaser cũng tiết lộ thiết kế đèn hậu khác biệt chứ không chỉ khác về đồ họa bên trong.
Bên cạnh đó, Lexus TX sẽ có các tấm ốp thân xe khác nhau ở phía sau, khiến mẫu SUV hạng sang này không chỉ đơn giản là một chiếc Toyota được cải tiến với các tính năng bổ sung.
lexus-tx-front-view-spy-photo.jpg

Trong khi đó, hình ảnh nguyên mẫu thử nghiệm này đã xác nhận thiết kế của cụm đèn hậu cùng một diện mạo mới với lưới tản nhiệt lớn ẩn phía sau lớp ngụy trang. Bên cạnh đó, các hốc hút gió ở các góc vẫn được giấu kỹ.
lexus-tx-side-view-spy-photo-2.jpg

Mặc dù có một số khác biệt nổi bật về ngoại thất, Lexus TX mới chia sẻ nền tảng ba hàng ghế với Grand Highlander mới ra mắt gần đây. Điều đó có nghĩa là TX nhỏ hơn một chút so với GX và LX dựa trên Land Cruiser, nhưng lớn hơn một chút so với RX-L. Mặc dù Lexus chưa công bố nhưng theo một số nguồn tin TX 2024 sẽ được phân phối với các biến thể TX350, TX500h và TX550h +.
lexus-tx-side-view-spy-photo-1.jpg

Đối với hệ thống truyền động của chiếc crossover SUV mới này, Lexus có thể sử dụng bất kỳ động cơ nào trong số hai động cơ được sử dụng bởi Grand Highlander, bao gồm động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng 2.4L tăng áp hoặc động cơ 4 xi-lanh 2.5L được chia sẻ với Lexus RX. Ngoài ra, cũng có một số tin đồn cho rằng xe có thể nhận được động cơ dung tích lớn hơn – có thể là một vài động cơ V6, hoặc một động cơ có công nghệ hybrid – để tạo hiệu suất khác biệt so với Grand Highlander.
lexus-tx-rear-view-spy-photo.jpg

Lexus chưa tiết lộ ngày ra mắt chính thức nhưng chúng tôi hy vọng xe sẽ được giới thiệu trong năm nay.
Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)
Xem thêm thông tin tại www.forum.autodaily.vn
 
Back
Top