Lốp ôtô "siêu êm" vừa ra mắt tại Việt Nam

Đây là dòng lốp được Continental giới thiệu ra thị trường lần đầu tiên vào năm 2010 với những đặc tính kỹ thuật dành riêng cho thị trường Đông Nam Á.
 
Lốp "siêu êm"
Theo kết quả nghiên cứu của Continental Tire, tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC), có đến đến 45% người tiêu dùng có xu hướng chọn những dòng lốp có độ êm ái cao để sử dụng, chỉ 25% quan tâm đến giá bán, 20% quan tâm đến đặc tính an toàn trên đường ướt và 10% quan tâm đến các đặc tính an toàn trên đường khô.
GT-Continental-CC5-a.jpg

ContiComfortContact CC5 được Continental Tires nghiên cứu và phát triển nhằm bổ khuyết cho phân khúc xe hạng B và hạng C vốn không có sự hiện diện của dòng lốp cao cấp (premium tires).
Nhờ được chế tạo theo công nghệ Conti Silent Tread Pattern Groove với rãnh ta-lông không ồn, Continental ContiMaxContact CC5 giảm thiểu tiếng ồn lớn. Công nghệ này có tác dụng phá vỡ sóng âm trong không khí theo các rãnh dọc nhằm giúp triệt tiêu tiếng ồn mà ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của xe. Với các nút tán âm được đặt ngay trên rảnh lốp, hiện tượng cộng hưởng âm sẽ được loại trừ, các đường sóng âm gây ồn sẽ bị phá vỡ.
Không chỉ có đặc tính loại bỏ tiếng ồn tốt, Continental ContiComfortContact CC5 còn mang lại độ êm ái cao cho xe. Gân lốp bên trong dạng chữ V có tác dụng phân phối lực đồng đều tạo độ êm ái cho xe khi vậnh hành. Hợp chất cao su của lốp Continental ContiComfortContact CC5 có khả năng hấp thụ xung động tốt nên giúp giảm chấn tốt, nhất là khi vận hành trên đường gồ ghề.
An toàn trên đường trơn, ướt
Không chỉ tạo ra độ êm ái và giảm thiểu tiếng ốn, Continental ContiComfortContact CC5 còn tạo cảm giác lái chắc chắn và an toàn khi vận hành trên điều kiện đường ướt. Đây đặc tính rất quan trọng cho người sử dụng ở những nước nhiệt đới mưa nhiều như Việt Nam.
Untitled-1.jpg

Nhờ rãnh lốp được thiết kế đặc biệt và gai lốp ở dạng bất đối xứng, dòng lốp này tăng tối đa khả năng bám đường khi vận hành trên đường ướt khi loại bỏ nước ở rãnh lốp một cách hiệu quả. Hiện tượng nêm thủy lực (aquaplaning) khiến lốp xe rơi vào tình trạng không tiếp xúc tốt với mặt đường khi lái xe trên đường mưa ở Continental ContiComfortContact CC5 cũng được loại bỏ. Đó là nhờ độ sâu gai và rãnh lốp của dòng lốp này được thiết kế để thoát nước tốt. Người sử dụng yên tâm khi xe không có hiện tượng mất lái khi bẻ lái.
Bề mặt gai lốp của Continental ContComfortContact CC5 thay đổi theo hình dạng mặt đường cho sự kết nối và bám đường tốt hơn. Dòng lốp này cũng có hiệu suất hoạt động tốt khi phanh trên đường ướt. Theo thử nghiệm của Continental, có chiều dài vệt phanh ngắn hơn các loại lớp cùng loại.
Continental ContComfortContact CC5 phù hợp với nhiều điều kiện đường sá khác nhau. Công thức silica đặc biệt không chỉ giúp giúp nâng cao tuổi thọ của lốp xe mà còn tăng khả năng điều khiển đảm bảo trong điều kiện thời tiết ướt cũng như khô. Ngoài ra, công nghệ này cũng làm giảm lực cản lăn giúp tiết kiệm nhiên liệu.
Được biết, tại thị trường Việt Nam, các dòng lốp xe của Continental Tires được phân phối qua Bahn Auto Co.,Ltd. Thông qua 36 đại lý, Bahn Auto Co.,Ltd đã phân phối đến người tiêu dùng những dòng lốp hiệu suất cao, được đặc chế dành riêng cho thị trường Việt Nam nói riêng, châu Á nói chung với giá bán khá cạnh tranh như: ContiMaxContact MC5, ContiSportContact 5, ContiCrossContact LX2, Continental SSR...
Mai Anh (TTTĐ)
 
Back
Top