Honda Việt Nam công bố định hướng hoạt động Mô tô thể thao quốc tế mùa giải 2023

lehung-autodaily

Administrator
I. Hoạt động thi đấu - Đội đua Honda Racing Việt Nam
1. Quyết tâm nâng hạng tại đấu trường châu lục trong mùa giải mới
honda-racing.jpg

Bắt đầu từ mùa giải 2023, tay đua Nguyễn Đức Thanh chính thức trở thành người thi đấu song hành cùng đàn anh Cao Việt Nam tại hạng mục AP250, giải đua châu Á Asia Road Racing Championship ARRC 2023
Mùa giải ARRC 2023 dự kiến khởi tranh với 6 chặng thi đấu, tổ chức tại các trường đua lớn trong khu vực Châu Á. Hướng tới mục tiêu nâng cao thành tích thi đấu và đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tổng qua từng năm, đội đua Honda Racing Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia tranh tài tại các hạng mục thi đấu UB150 và AP250 với 4 tay đua đầy tiềm năng:
- Tay đua Cao Việt Nam - Hạng mục AP250
- Tay đua Nguyễn Đức Thanh - Hạng mục AP250
- Tay đua Nguyễn Anh Tuấn - Hạng mục UB150
- Tay đua Nguyễn Hữu Trí – Hạng mục UB150
2. Nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu
Tái cấu trúc đội đua, kết hợp nâng cao công nghệtăng cường tập luyện
Để chuẩn bị cho mùa giải mới với kỳ vọng lọt TOP 10 ARRC, HVN đã tái cấu trúc lại sơ đồ tổ chức nhằm tối ưu hóa sự vận hành của đội đua với vai trò trách nhiệm của từng kỹ thuật viên và kỹ thuật trưởng được phân chia rõ ràng. Bên cạnh đó, với việc tổ chức nghiên cứu cải thiện sức mạnh của động cơ AP250 và hợp tác với đội đua Yuzy ở Malaysia trong việc phát triển xe đua ở hạng mục UB150, HVN tin rằng công nghệ mới sẽ hỗ trợ đắc lực cho các tay đua tham dự đấu trường quốc tế.
arrc55.jpg

Trong năm 2023, đội đua Honda Racing Việt Nam sẽ nỗ lực nâng cao chất lượng tuyển chọn, đồng thời tăng số lượng tay đua, từ đó vừa nâng cao tính cạnh tranh, thúc đẩy các tay đua phát triển hoàn thiện kỹ năng, vừa tạo cơ hội tốt để đội hỗ trợ nhau trong quá trình thi đấu và tập luyện.
Tham gia thi đấu tại các giải đua trong và ngoài nước
Năm 2023 HVN tiếp tục là nhà tài trợ tổ chức chính cho giải đua mô tô thể thao chuyên nghiệp trong nước - Vietnam Motor Racing Championship (VMRC). Đây là giải đua có quy mô lớn đạt chuẩn cho thi đấu chuyên nghiệp, quy tụ các tay đua trẻ đầy tiềm năng tham dự.
dsc-7585.jpg

Để đến gần hơn với mục tiêu nâng hạng, HVN năm nay sẽ tiếp tục cử đi những đại diện xuất sắc của đội đua tham gia Thailand Talent Cup 2023 (TTC). Đây là giải đua mô tô đến từ nước bạn Thái Lan, là bệ phóng hoàn hảo cho đội đua Việt Nam trước khi tranh tài tại đấu trường quốc tế ARRC.
II. Hoạt động tài trợ
Tiếp tục đồng hành cùng đội đua RepsolHonda Team tại MotoGP 2023
Với mong muốn mang văn hóa đua xe thể thao chuyên nghiệp đến gần hơn nữa với khán giả Việt Nam, khơi dậy mạnh mẽ hơn nữa niềm đam mê tốc độ và tinh thần “Chia sẻ đam mê - chinh phục thách thức”, HVN sẽ tiếp tục tài trợ cho đội đua Respol Honda với sự góp mặt của tay đua Marc Marquez và Joan Mir trong mùa giải mới 2023.
Tài trợ cho giải đua Moto2, Moto3 và đội đua Honda Asia Dream Racing
Giải đua xe vô địch thế giới MotoGP có tên đầy đủ là FIM Road Racing World championship Grand Prix, được biết đến là giải đấu danh tiếng số 1 trên thế giới giành cho bộ môn đua xe thể thao tốc độ chuyện nghiệp.
Ngoài ra, từ năm 2017 đến năm 2019, HVN luôn cử kỹ thuật viên tham gia cùng đội đua HADR và các kỹ thuật viên đóng góp một phần vào cúp bạc tại cuộc đua Sepang Endurance 8 giờ thi đấu tại Malaysia. Năm nay, HVN tiếp tục có kế hoạch cử kỹ thuật viên tham gia giải đua quốc tế cùng với đội đua HADR.
Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn) 
 
Back
Top