Giá xe SUV 7 chỗ tiếp tục chạm đáy, giảm sâu hơn 200 triệu đồng

Danmexe

Thành viên mới
Nhiều đại lý Hyundai, Toyota và Ford sẵn sàng giảm giá sâu các mẫu SUV 7 chỗ tới mức hơn 200 triệu đồng nhằm xả kho lô xe số VIN 2022.

Đầu tháng 6, loạt xe SUV 7 chỗ tiếp tục được áp dụng những chương trình khuyến mãi khác nhau nhằm nhanh chóng dọn kho xe sản xuất năm 2022. Trong đó, một số cái tên ăn khách như Ford Everest hay Hyundai Santa Fe ghi nhận mức giảm lên đến hơn 200 triệu đồng.

Hyundai Santa Fe tiếp tục "thủng đáy"​

Mẫu SUV cỡ lớn của Hyundai cũng ghi nhận mức giảm sâu nhất trong một năm trở lại. Cuối quý I, khách hàng khi mua Hyundai Santa Fe đã được áp dụng ưu đãi giảm giá 160-180 triệu đồng tại nhiều đại lý.

Đến đầu tháng 6, theo khảo sát của phóng viên, nhiều đại lý đã nâng mức khuyến mại lên chạm mức gần 240 triệu đồng. Cụ thể, khi liên hệ đến một đại lý Hyundai trên địa bàn TP.HCM, nhân viên tư vấn tại đây cho biết mẫu SUV 7 chỗ này hiện được giảm dao động 100-200 triệu đồng tùy vào năm sản xuất.

"Hiện đại lý còn số lượng ít Hyundai Santa Fe số VIN 2022 nên giảm giá để xả kho. Ngoài ra khách hàng khi mua xe trong tháng 6 cũng được tặng kèm gói phụ kiện gồm camera và thảm lót sàn", người này cho biết thêm.

Toyota Fortuner anh 1
Những chiếc Hyundai Santa Fe số VIN 2022 hiện được giảm đến gần 240 triệu đồng. Ảnh: TC Group.
Tuy nhiên, chương trình giảm giá này không đồng nhất ở nhiều đại lý. Trao đổi với nhân viên tư vấn tại một đại lý Hyundai khác tại Hà Nội, người này cho biết mức giảm giá cho Hyundai Santa Fe số VIN 2022 lên đến hơn 240 triệu đồng.

"Giá Hyundai Santa Fe phiên bản dầu tiêu chuẩn nay còn 985 triệu đồng. Phiên bản dầu cao cấp cũng chỉ dao động khoảng một tỷ đồng. Nhưng hiện lượng xe tồn còn ít vì vậy khách hàng sẽ có ít lựa chọn màu sắc hơn trước", người này chia sẻ.

Như vậy đến giữa năm nay, giá của mẫu SUV 7 chỗ này chỉ còn ở mức 985-1,1 tỷ đồng. Với phiên bản dầu tiêu chuẩn, sau khi cộng chi phí lăn bánh nay chỉ còn khoảng một tỷ đồng, thấp hơn cả giá hãng niêm yết trước đó.

Ford Everest, Toyota Fortuner giảm 100 triệu đồng​

Trước đó theo ghi nhận của phóng viên, Ford Everest sản xuất năm 2022 đã được giảm khoảng 60-80 triệu đồng nhằm xả kho. Đến tháng 6, nhiều đại lý đã giảm thêm vài chục triệu đồng đối với mẫu xe này nhằm nhanh chóng xả kho lô xe còn tồn.

Cụ thể, nhân viên tư vấn ở một đại lý Ford tại TP.HCM cho biết hiện đại lý đang hỗ trợ 50% phí trước bạ cho toàn bộ xe Ford Everest. Ngoài ra, đối với Ford Everest số VIN 2022 được giảm đến 100 triệu đồng.

"Đại lý đang giảm 100 triệu đồng đối với Ford Everest sản xuất năm 2022, xe số VIN 2023 cũng được giảm khoảng 60-80 triệu đồng", người này nói thêm.


Toyota Fortuner anh 2
Ford Everest hiện được nhiều đại lý giảm đến 100 triệu đồng nhằm xả kho. Ảnh: Vĩnh Phúc.
Đối với xe số VIN 2023, khách hàng vẫn sẽ được giảm đến 80 triệu đồng tùy phiên bản. Người này cũng nhận định lượng xe sản xuất năm 2022 tại nhiều đại lý còn khá ít vì vậy khách hàng có thể sẽ không được lựa chọn màu xe theo ý thích.

Tuy nhiên, chương trình ưu đãi này vẫn chưa tạo được nhiều tín hiệu khả quan khi doanh số của mẫu SUV này nay đã về mức dưới 800 xe/tháng. Theo báo cáo doanh số tháng 4 của Hiệp hội những nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), Ford Việt Nam chỉ bán được 754 chiếc Everest, giảm đến hơn 30% so với tháng cuối quý I (1.088 xe).

Toyota Việt Nam hiện cũng triển khai chương trình ưu đãi trị giá hơn 100 triệu đồng đối với mẫu xe Toyota Fortuner số VIN 2022 nhằm kích cầu mua sắm trong tháng 6. Cụ thể, nhiều đại lý cho biết mẫu SUV 7 chỗ này hiện được giảm dao động 100-125 tùy phiên bản.

Thế nhưng khi trao đổi với một đại lý Toyota tại TP.HCM, nhân viên tư vấn chia sẻ hiện đại lý chỉ còn duy nhất phiên bản Legender số VIN 2022 với số lượng ít. Khách hàng nếu có nhu cầu tìm mua phiên bản khác cần tham khảo thêm ở nhiều đại lý còn lại.

"Toyota Fortuner số VIN 2022 hiện còn số lượng khá ít cũng không có đủ phiên bản. Mỗi đại lý chỉ còn tồn kho vài chiếc với màu sắc giới hạn", người này nhận định.

Hiện, Toyota Fortuner đang được phân phối tại thị trường Việt Nam với tổng cộng 7 phiên bản, giá niêm yết dao động từ 1,026 tỷ đến 1,470 tỷ đồng.

Theo Zingnews.vn
 
Back
Top