Đây có thể là mẫu SUV 7 chỗ Lexus TX 2024 sắp ra mắt

Tiểu Long

Chuyên gia
Lexus sẽ sớm ra mắt người dùng toàn cầu một mẫu SUV hoàn toàn mới. Những hình ảnh teaser chính thức đầu tiên về TX gợi ý một mẫu xe gia đình cỡ lớn và nhờ những hình ảnh phác họa mới nhất chúng ta có thể dễ dàng hình dung thiết kế ngoại thất của mẫu xe này sẽ như thế nào.
lexus-tx-rendering.jpg

Theo các nguồn tin, Lexus TX là một phiên bản cao cấp hơn của Toyota Grand Highlander mới. Nếu thông tin này là chính xác, mẫu xe mới có thể sẽ nằm trên chiếc RX L ba hàng ghế hiện đã không còn tồn tại nhưng thấp hơn những chiếc SUV GX và LX lớn hơn. Cả TX và Grand Highlander dự kiến sẽ được sản xuất tại Toyota Motor Manufacturing Indiana.
Ảnh phác họa thiết kế cho thấy cụm lưới tản nhiệt cỡ lớn và đèn pha vuốt ngược cộng với các điểm nhấn dọc ở cản. Nhìn từ bên hông, Lexus SUV gây chú ý với cột D sơn đen và cụm đèn hậu nổi bật, đây là điểm khác biệt lớn so với Grand Highlander. Ở phía sau có một dải đèn LED nối liền cụm đèn hậu.
lexus-tx-rendering-1.jpg

Hiện chưa có thông tin về hệ truyền động của Lexus TX. Tuy nhiên, chúng ta biết rằng Grand Highlander có sẵn ba động cơ, khởi đầu với động cơ bốn xi-lanh tăng áp 2.4L. Ngoài ra, còn có một động cơ 2.5L 4 xi-lanh được hỗ trợ bởi công nghệ hybrid, sản sinh công suất tối đa 362 mã lực.
Nếu TX thực sự là một phiên bản cao cấp hơn của Grand Highlander, thì xe sẽ được phát triển dựa trên nền tảng TNGA-K của Toyota. Tùy thuộc vào cấu hình, chiếc SUV của Toyota có các tính năng như cụm công đồng hồ đo kỹ thuật số 12,3 inch, hệ thống thông tin giải trí 12,3 inch, màn hình HUD, cũng như ghế có sưởi và thông gió cho hàng ghế thứ nhất và thứ hai. Đương nhiên, Lexus sẽ nâng cấp khoang cabin với nhiều tiện ích sang trọng hơn cộng với nhiều vật liệu cao cấp hơn.
Grand Highlander dự kiến sẽ được bán tại Mỹ vào cuối mùa hè năm 2023. Trong khi đó, Lexus chưa tiết lộ ngày ra mắt chính thức của TX nhưng chúng tôi hy vọng xe sẽ được giới thiệu trong năm nay.
Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)
Xem thêm thông tin tại www.forum.autodaily.vn
 
Back
Top