Đã tìm ra mẫu xe điện khá giống với VinFast VF3 vừa mới ra mắt

Danmexe

Thành viên mới
Theo đó tại thị trường Trung Quốc, mẫu xe điện Baojun Yep 2023 có kiểu dáng khá giống với mẫu VinFast VF3 và khả năng cao sẽ có nhiều tương đồng với thông số vận hành.
Sau khi VinFast tung ra những hình ảnh đầu tiên về mẫu xe điện mini VF3 được xem là đối thủ chính của Wuling Hongguang Mini EV. Với những thiết kế hình hộp gây đã khiến nhiều người nhớ đến mẫu Baojun Yep đã ra mắt cách đây ít lâu tại thị trường Trung Quốc.

Cafeauto

Theo đó Baojun Yep là một chiếc xe điện cỡ nhỏ có giá bán quy đổi khoảng 204 triệu đồng, ngoài một số một số thông tin cho biết có thể mẫu xe này sẽ sớm được nâng cấp để có quãng đường di chuyển vận hành tối ưu hơn và trong tương lai sẽ có thêm phiên bản chạy xăng.

Cafeauto

Hiện mẫu xe điện cỡ nhỏ Baojun Yep 2023 được trang bị hệ dẫn động cầu sau với mô tơ điện cho công suất lên tới 68 mã lực, 140 Nm đi kèm với bộ pin có dung lượng 28.1 kWh, theo nhà sản xuất thì xe có phạm vi di chuyển lên tới 303 km theo chu trình thử nghiệm CLTC.

Cafeauto

Trong tương lại Baojun Yep 2023 sẽ có tùy chọn động cơ xăng ICE giúp xe có thể hoạt động thêm 80 km. Đáng chú ý tùy chọn này có thể cài đặt trên những xe điện đã bán ra, giá của bộ này quy đổi khoảng 6.6 triệu đồng.

Cafeauto

Nhà sản xuất cũng không coi sự nâng cấp này là phiên bản mới mà chỉ là một tùy chọn bổ sung giúp chiếc xe có tầm hoạt động tối ưu hơn. Hơn nữa ICE được xem là máy phát điện tốt cho động cơ điện hơn bởi tùy chọn này không có kết nối với bánh xe và có cơ chế vận hành khá giống với mẫu Nissan Kicks đang bán ở Việt Nam.

Cafeauto

Sự xuất hiện của VinFast VF 3 có nhiều nét tương đồng với Baojun Yep. Hai mẫu xe này thuộc phân khúc xe điện cỡ nhỏ chứ chưa hẳn là ô tô thực thụ bởi còn nhiều hạn chế nhưng nó sẽ là mẫu xe khá tốt khi sử dụng trong đô thị với mật độ lưu thông đông đúc.

Theo Cafeauto.vn
 
Back
Top