Chặng 3 Giải đua Mô tô Châu Á (ARRC) 2023 sẽ diễn ra tại trường đua Sugo, Nhật B...

haiyen-autodaily

Chuyên gia
Kết thúc chặng hai tại “chảo lửa” Sepang, thứ hạng của các tay đua đạt được như sau: Ở hạng mục AP250, tay đua Cao Việt Nam cán đích với thứ hạng 10/24 và đồng đội của anh Nguyễn Đức Thanh xếp thứ 17/24. Ở hạng mục UB150, tay đua Nguyễn Anh Tuấn xếp vị trí 19/26, ngay sau đó là vị trí của Nguyễn Hữu Trí.
Với những thành tích khả quan từ hai chặng đấu vừa rồi, đội đua Honda Racing Việt Nam hứa hẹn sẽ mang đến phần thể hiện bùng nổ hơn nữa tại trường đua quốc tế Sugo, Nhật Bản từ ngày 24 tháng 06 đến ngày 25 tháng 06 năm 2023.
18.jpg

Trường đua Sugo có tổng diện tích 2,1 triệu m2, tọa lạc trên một vùng núi ở phía bắc đảo Honshu, thuộc quận Shibata, tỉnh Miyagi, Nhật Bản. Được xây dựng dưới dạng liên hợp theo tiêu chuẩn quốc tế FIA Grade 2, đường đua có tổng chiều dài là 3.737,5m, chiều rộng từ 10-12,5m và đoạn đường thẳng dài nhất là 704,5m.
Đội hình Honda Racing Việt Nam tiến vào chặng 3 ARRC 2023 sẽ tiếp tục với sự đồng hành của bốn thành viên như sau:
Hạng mục AP250 - Cao Việt Nam, đeo số 65
16.jpg

Trong quá trình tập luyện tại chặng 2, sự cố chảy nhớt ở đường đua đã khiến cho nhà vô địch Thailand Talent Cup 2019 bị ngã ở tốc độ cao, khiến cho tay đua không thể tập luyện nhiều, từ đó gây nhiều khó khăn cho tay đua trong quá trình thi đấu đồng thời dẫn đến hạn chế về dữ liệu để các kĩ thuật viên cải thiện thông số của xe đua. Tại Sepang, tay đua Cao Việt Nam xuất phát ở vị trí 15, đây là một vị trí chưa được thuận lợi nhưng với kinh nghiệm thi đấu dày dặn cùng chiến thuật khôn ngoan, Cao Việt Nam đã hoàn thành ngày thi đấu thứ 2 với vị trí 10 chung cuộc.
Hạng mục AP250 - Nguyễn Đức Thanh, số đeo 193
13.jpg

Cũng giống như Cao Việt Nam, tay đua Nguyễn Đức Thanh gặp sự cố đáng tiếc ở vòng luyện tập tại Sepang do mặt đường bị chảy dầu. Với sự kiên trì, bền bỉ, tay đua đã nén đau để tham gia vòng thi phân hạng. Kết quả, tay đua xuất phát thứ 18 và nỗ lực theo sát các tay đua còn lại trong hai ngày thi đấu để rồi cán đích với vị trí 17 trong ngày thi đấu thứ 2. Hi vọng, trường đua Sugo sẽ mang đến may mắn cho tay đua số 193 để có thể so tài, chứng minh khả năng, bản lĩnh và ý chí chinh phục giải đua..
Hạng mục UB150 - Nguyễn Anh Tuấn, số đeo 178
24.jpg

Nguyễn Anh Tuấn là tay đua nhiều kinh nghiệm ở hạng mục UB150 của đội đua Honda Racing Việt Nam. là tay đua quen thuộc của đội đua Honda Racing Việt Nam. Tại chảo lửa Sepang, tài năng và may mắn đã mang đến cho anh vị trí thứ 9 trong ngày thi đấu thứ nhất, vượt 12 bậc so với vị trí xuất phát và mang lại 7 điểm đầu tiên của mùa giải này. Ở vòng thi đấu ngày thứ 2, tay đua đã về đích với vị trí 19.
Hạng mục UB150 - Nguyễn Hữu Trí, số đeo 111
26.jpg

Đây là lần thứ hai hạt giống trẻ của đội đua Honda Racing Việt Nam tham gia giải đấu quốc tế. Kết quả của tay đua 15 tuổi ngày càng được cải thiện qua từng chặng đã cho thấy sự nỗ lực và tiềm năng của Nguyễn Hữu Trí.
Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)
Xem thêm thông tin tại www.forum.autodaily.vn
 
Back
Top