Bugatti tốn 16 tuần để gia công nội thất của Centodieci

Thảo luận trong 'Khám phá' bắt đầu bởi autodaily, 19/5/22.

 1. autodaily

  autodaily Administrator

  Mặc dù Bugatti Centodieci sản xuất với số lượng giới hạn dựa trên mẫu Chiron nhưng nhà sản xuất hypercar/megacar nước Pháp vẫn cố gắng rất nhiều để không chỉ làm cho thiết kế bên ngoài lấy cảm hứng từ chiếc EB 110 Super Sport mà còn tiếp tục đưa phong cách cổ điển vào cabin xe.
  [​IMG]
   Ghế ngồi là thứ đầu tiên phân biệt nội thất của chiếc Centodieci với Chiron và EB 110. Trong khi chúng là bộ ghế thể thao tiêu chuẩn, Bugatti lại bọc những chiếc ghế trong một lớp da đặc biệt với những họa tiết cổ điển truyền thống trên mẫu EB 110.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Phần tựa đầu của ghế dập nổi logo giống như bản tiền nhiệm của chiếc Bugatti Centodieci, dù khách hàng có thể đặt riêng tùy chọn tên hoặc logo được cá nhân hóa in nổi nếu muốn. Các công nhân Bugatti cần 5 ngày để tạo hình nổi cho phần tựa đầu, cắt da theo kích thước, lắp ráp khung ghế và kiểm tra tỉ mỉ từng bộ phận.
  [​IMG] 
  “Hiệu ứng bàn cờ” trên ghế ngồi của Bugatti Centodieci trải dài qua trần xe, táp-pi cửa, bảng điều khiến trung tâm và thảm sàn. Các kỹ sư của Bugatti cũng khéo léo đưa lớp da với thiết kế cổ điển này vào bảng đồng hồ bao quanh vị trí lái.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG] 
  Bugatti cũng chế tác những huy hiệu bằng nhôm có khắc tên Centodieci trên các bệ cửa và bệ tỳ tay, với dòng chữ Edition Limited 1/10. Tổng quát lại, Bugatti tốn gần 16 tuần để có thể hoàn thiện thiết kế nội thất của từng chiếc Centodieci.
  [​IMG]
  “Những chiếc xe mới được phát triển như Centodieci là một thách thức lớn vì ngay cả khi chỉ có 10 xe được sản xuất, chúng tôi phải đáp ứng và đạt được các tiêu chuẩn an toàn cùng chất lượng tương tự như áp dụng cho các xe được sản xuất hàng loạt”, kĩ sư phát triển nội thất Bugatti – Dirk Buhre – nói.
  [​IMG]
  [​IMG]
  “Những khách hàng của chúng tôi mong chờ một nội thất cực cao cấp và độc quyền. Chúng tôi thu hút tất cả những giác quan – thiết kế, ngoại thất, cảm nhận, âm thanh, thậm chí là cả khứu giác nữa. Những tín đồ Bugatti sẽ có thể nhận ra được ngay những điểm tương đồng giữa EB 110 và Centodieci.”
  [​IMG]
  Bugatti đã bán được 10 mẫu Centodieci chỉ trong vòng vài giờ từ khi hãng xe này mở đơn đặt hành cách đây vài năm, mặc dù chiếc xe có giá bán khởi điểm là 8 triệu Euro (~ 192,5 tỷ VNĐ). Việc giao hàng dự kiến sẽ bắt đầu trong những tuần tới.
  Tiến Dũng (forum.autodaily.vn)
   

trang này