BMW X3 thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm 2024 với hệ thống truyền động PHEV

haiyen-autodaily

Chuyên gia
BMW X3 thế hệ hiện tại (thế hệ G01) đã ra mắt từ năm 2017. Xe đã nhận được một phiên bản nâng cấp giữa vòng đời vào năm 2021 và các biến thể M được cập nhật cùng năm. Dự kiến, vào năm tới, mẫu SUV bán chạy nhất của BMW sẽ chính thức được lên đời.
Trong một thông báo mới đây, nhà sản xuất ô tô Đức đã xác nhận “BMW X3 thế hệ tiếp theo sẽ được sản xuất tại Nam Phi dưới dạng xe plug-in hybrid để xuất khẩu toàn cầu" bắt đầu từ năm 2024. Nhà máy Rosslyn, đã sản xuất 1,6 triệu xe kể từ khi mở cửa vào năm 1968, sẽ nhận khoản đầu tư đáng kể trị giá 218 triệu USD để phục vụ cho quá trình điện khí hóa.
bmw-x3-rendering-feature-image.webp

Ảnh phác họa thiết kế BMW X3 thế hệ mới
BMW không cung cấp thêm thông tin chi tiết về X3 mới nhưng năm ngoái các tay săn ảnh đã bắt gặp nguyên mẫu thử nghiệm của mẫu xe này. Được đánh giá là “gà đẻ trứng vàng” của gia đình BMW X Series với thiết kế vốn rất được người dùng ưa chuộng, do đó không quá khó hiểu khi BMW vẫn giữ cách tiếp cận khá “bảo thủ” về kiểu dáng.
2024-bmw-x3-front-view-spy-photo.jpg

Dựa vào những hình ảnh của nguyên mẫu thử nghiệm có thể thấy thiết kế tổng thể của X3 thế hệ mới vẫn khá quen thuộc. Tuy nhiên, phần đầu xe hứa hẹn sẽ nhận được những tinh chỉnh đáng chú ý, bao gồm lưới tản nhiệt lớn hơn nhưng không đến mức quá khổ như trên 4 Series.
Trong khi đó, nhìn từ bên hông, BMW X3 mới trông dài hơn một chút so với phiên bản tiền nhiệm. Mặc dù đã được ngụy trang kỹ lưỡng nhưng chúng ta vẫn có thể nhận thấy những đường nét thiết kế thân xe đã có sự thay đổi. Cột C có vẻ mỏng hơn một chút và tay nắm cửa được đặt thấp hơn.
2024-bmw-x3-side-view-spy-photo.jpg

Vòng ra phía sau, rất khó để phát hiện ra những thay đổi sẽ được thực hiện trên X3 thế hệ mới, trong khi đó hệ thống ống xả dạng tứ là một dấu hiệu chỉ ra rằng đây là phiên bản M40i.
Đặc biệt, bước sang thế hệ mới, BMW X3 sẽ nhận được phiên bản plug-in-hybrid mới, sau khi bị loại bỏ vào năm 2021. Phiên bản trước đó chỉ cung cấp phạm vi hoạt động 30 km ở chế độ thuần điện. Hệ truyền động plug-in-hybrid cũ là sự kết hợp của động cơ 2.0L 4 xi-lanh tăng áp với một động cơ điện, cho công suất kết hợp 288 mã lực. Nhiều khả năng phiên bản BMW X3 mới sẽ mạnh mẽ hơn và có phạm vi hoạt động ở chế độ thuần điện tốt hơn.
BMW X3 thế hệ tiếp theo sẽ được ra mắt vào đầu năm tới trước khi được bán ra vào cuối năm 2024.
Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)
Xem thêm thông tin tại www.forum.autodaily.vn
 
Back
Top