Xem trước thiết kế Hyundai Exter: Thêm lựa chọn SUV cỡ nhỏ cho giới trẻ

haiyen-autodaily

Chuyên gia
Exter là tên viết tắt của “External”, gợi ý rằng mẫu xe mới nhất của Hyundai sẽ tập trung vào đối tượng thế hệ millennials và Gen-Z với vẻ ngoài hấp dẫn. Xe có tên mã nội bộ là Ai3 và được định vị nằm dưới Venue. Dựa vào những hình ảnh nguyên mẫu thử nghiệm và các hình ảnh teaser chính thức, nghệ sĩ chuyên dựng ảnh render Pratyush Rout đã dựng lên bức ảnh phác họa thiết kế phiên bản thương mại của Hyundai Exter.
new-hyundai-exter-suv-small-punch-rival-696x392.jpg

Dựa vào ảnh render “không chính hãng” này, chúng ta có thể thấy Hyundai Exter hoàn toàn mới sẽ sở hữu một diện mạo nam tính với dải đèn LED chạy ban ngày hình chữ H. Đèn pha được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc, bên dưới đèn chạy ban ngày.
hyundai-exter-suv-launch-price-colours-600x338.jpg

Trong khi đó, thiết kế hai bên thân xe dễ gợi liên tưởng đến mẫu Venue. Mâm xe hợp kim thiết kế 6 chấu trông hiện đại và trẻ trung. Nắp ca-pô được thiết kế đậm chất cơ bắp.
Các cột A được sơn đen như ở Venue. Đường ray mái làm cho xe trông cao hơn so với thực tế.
hyundai-exter-suv-vs-venue-600x338.jpg

Những bức ảnh do thám gần đây cho thấy Hyundai Exter đang trong quá trình chạy thử tại Thụy Điển, trong điều kiện băng tuyết. Nhiều khả năng mẫu SUV này sẽ được trang bị hệ thống drive modes (off-road mode, city mode…), hệ thống kiểm soát lực kéo traction control hoặc tính năng gì đó tương tự. Các tính năng này có thể được cung cấp cho các biến thể cao cấp nhất của Exter.
Theo truyền thống của Hyundai, khả năng cao Hyundai Exter sẽ được cung cấp các tính năng và trang bị tốt nhất phân khúc để thu hút khách hàng. Cửa sổ trời có thể xuất hiện trên các biến thể cao cấp.
Cung cấp sức mạnh cho Hyundai Exter khả năng sẽ là động cơ xăng 1.2L hút khí tự nhiên tương tự như trên Grand i10 Nios, i20, Aura và những mẫu xe khác. Bên cạnh đó, xe cũng có thể được cung cấp động cơ xăng tăng áp 1.0L, 3 xi-lanh cho công suất khoảng 120 PS và 172 Nm.
Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)
Xem thêm thông tin tại www.forum.autodaily.vn
 
Back
Top