Thuê pin và mua đứt pin xe máy điện VinFast, cái nào lợi hơn?

haiyen-autodaily

Chuyên gia
Hai hình thức mua pin hay thuê pin đều có những lợi thế nhất định. Dựa vào những tiêu chí so sánh dưới đây, người dùng có thể đưa ra giải pháp giúp tối ưu giá thành và dễ dàng quyết định hơn nên thuê pin hay mua pin VinFast.
vf-klara-s-feliz-s.jpeg
Các dòng xe máy điện thế hệ mới của VinFast gây ấn tượng với khả năng di chuyển tới 200km mỗi lần sạc.
Kể từ 22/10/2022, để sở hữu hoàn toàn pin LFP của mẫu xe máy điện thế hệ mới, khách hàng có thể lựa chọn phương án mua pin xe máy điện VinFast với mức giá là 19,9 triệu đồng. Vậy, giá thành xe máy điện VinFast thế hệ mới sau khi mua đứt pin như sau:
Chi-phi-mua-pin-xe-may-dien-VinFast-the-he-moi.png

Khi mua đứt pin, khách hàng sẽ có tâm thế sở hữu trọn vẹn chiếc xe, đồng thời có thể sử dụng pin tùy theo nhu cầu cá nhân. Còn giá thuê bao pin sẽ được cố định trong suốt vòng đời sản phẩm, thay vì điều chỉnh hàng năm theo biến động giá xăng dầu và giá điện như công bố trước đó. Đây chính là điều kiện thuận lợi để khách hàng tối ưu chi phí khi vận hành xe máy điện.
Khi lựa chọn hình thức thuê pin xe máy điện thế hệ mới VinFast, khách hàng được hưởng hàng loạt những lợi ích như sau: Tối ưu giá thành khi sở hữu xe máy điện. Pin luôn được đảm bảo trạng thái tốt nhất theo tiêu chuẩn. Hạn chế những rủi ro trong quá trình sử dụng pin. Theo đó, pin sẽ được thay thế, sửa chữa nếu lỗi hư hỏng do Nhà sản xuất hoặc khả năng nhận sạc dưới 70%.
pin-lfp-1.jpeg
Pin LFP có ưu điểm vượt trội về tuổi thọ, độ ổn định và an toàn so với các công nghệ pin cũ.


Pin xe điện hết hạn thuộc loại rác thải đặc thù và cần được xử lý theo đúng quy định. Theo đó, VinFast sẽ thu hồi và tái chế đúng cách nhằm giảm thiểu áp lực ra môi trường.
Tóm lại, với chính sách thuê pin mới, khách hàng cần chi trả 4,2 triệu đồng/ năm và được di chuyển không giới hạn km. Trong khi đó, giá mua đứt pin sẽ tương đương với chi phí thuê pin trong gần 3 năm.
Như vậy, nếu người dùng xác định sẽ sử dụng xe máy điện trong khoảng thời gian trên 3 năm thì mua đứt pin sẽ là giải pháp phù hợp. Trong khi đó, thuê pin sẽ là sự lựa chọn hữu ích nếu khách hàng mua xe sử dụng trải nghiệm dưới 3 năm.
Luân Võ (forum.autodaily.vn)
 
Back
Top