Kia EV4 2025: Những điều cần biết về mẫu SUV chạy điện cỡ nhỏ mới

haiyen-autodaily

Chuyên gia
Kia vốn đã là một thương hiệu có thâm niên trong lĩnh vực xe điện khi giới thiệu các phiên bản thuần điện của Soul và Niro cũng như các mẫu xe điện chuyên dụng như crossover EV6 và SUV EV9 lớn hơn. Chưa dừng lại ở đó, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc còn đang phát triển một số mẫu xe điện mới, bao gồm cả EV4 dự kiến sẽ cạnh tranh trong phân khúc SUV cỡ nhỏ. Mẫu xe này sẽ chủ yếu đáp ứng nhu cầu của người mua ở châu Âu và được dự định đóng vai trò là mẫu xe nhỏ nhất trong dòng sản phẩm xe điện của Kia, ít nhất là cho đến khi mẫu EV3 nhỏ hơn gia nhập thị trường.
2025-kia-ev4.jpg

Ảnh phác họa thiết kế Kia EV4 của Carscoops
Kia hiện vẫn rất kín tiếng về các chi tiết liên quan đến những mẫu EV mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, theo như quy ước đặt tên của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, EV4 sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với EV6 (có chiều dài tổng thể 4.680 mm) cũng như phiên bản sản xuất sắp tới của mẫu EV5 concept. EV4 có thể sẽ có kích thước tương tự như mẫu Soul EV thế hệ thứ hai đã ra mắt vào năm 2018 và Seltos.
kia-ev4-rendering-white-2048x1152.webp

Mặc dù chưa có bức ảnh gián điệp nào về EV4 sắp ra mắt nhưng dựa vào những tin đồn và sử dụng ngôn ngữ thiết kế “Opposites United” của Kia, trang Carscoops đã dựng lên ảnh phách họa thiết kế cho EV4.
Chiếc xe được lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu EV6 lớn hơn, chẳng hạn như đường viền cửa sổ, đèn hậu nối với chắn bùn sau. Tuy nhiên, EV4 có vẻ ngoài kém tương lai hơn so với EV9 hàng đầu, với mặt trước gợi nhớ đến chiếc Carens chạy bằng động cơ đốt trong. Chúng ta có thể mong đợi EV4 sẽ được cung cấp các phiên bản GT-Line và GT thể thao hơn.
kia-ev4-rendering-red-2048x1152.webp

Dự kiến, nội thất của Kia EV4 sẽ có buồng lái kỹ thuật số với màn hình kép nằm trong cùng một bảng điều khiển, tương tự như trên Kia Sportage. Kia cũng có thể kết hợp những vật liệu bền vững giống như nhiều mẫu xe đối thủ.
Giống như tất cả các mẫu xe không phát thải mới của Hyundai và Kia, EV4 sắp tới dự kiến sẽ được phát triển trên nền tảng E-GMP chuyên dụng. Nền tảng này sẽ cho phép chiếc crossover mượn các tùy chọn gói pin 58 kWh và 77,4 kWh từ EV6 lớn hơn, mang lại phạm vi hoạt động tốt hơn so với các đối thủ cùng phân khúc. Ngoài ra, khả năng cao EV4 sẽ nhận được động cơ điện đơn từ EV6 bản cơ sở, sản sinh công suất tối đa 168 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm.
kia-ev4-rendering-green-2048x1152.webp

Về mặt công nghệ, Kia EV4 dự kiến sẽ được trang bị phiên bản mới nhất của hệ thống ADAS của Kia, được gọi là “AutoMode”. Những tính năng này lần đầu tiên được công bố trên chiếc SUV EV9 hàng đầu và sẽ được cung cấp trên toàn bộ phạm vi sản phẩm xe điện của Kia trong những năm tới.
Kia EV4 được đồn đoán sẽ ra mắt vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024.
Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)
Xem thêm thông tin tại www.forum.autodaily.vn
 
Back
Top