Câu lạc bộ Redline Motorsports thúc đẩy bộ môn Motorsports tại TP.HCM

Trang Nguyễn

Thành viên tích cực
Với mục tiêu quảng bá và xây dựng phong trào Motorsports tại Việt nam, cùng sự hỗ trợ của cơ quan đại diện cho Liên đoàn ô tô thế giới FIA là công ty VMA, cũng như Hiệp hội ô tô thể thao Việt Nam, cộng đồng người đam mê Motorsports tại Việt Nam, và với hy vọng tạo ra sân chơi Motorsports tại TP.HCM, Câu lạc bộ (CLB) Redline Motorsports đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ đua xe tại TP.HCM, đồng thời là hội thảo về Motorsports.
trinh-dien-xe-1.jpg

Mặc dù giải đua tốc độ Formula 1 bị hoãn tổ chức tại Việt Nam năm 2020 và 2021 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng âm hưởng của việc tham gia tổ chức giải đua danh giá nhất hành tinh này đã tạo tiền đề cho việc xây dựng bộ môn thể thao mới là Motorsports - đua ô tô tại Việt Nam. Motorsports được hiểu là các cuộc đua ô tô tốc độ cao, tuân thủ các qui định do Liên đoàn ô tô thế giới FIA ban hành.
mr-ng-hong-vinh-chu-tich-clb-redline.jpg

Ông Nguyễn Hồng Vinh, Chủ tịch CLB Redline Motorsports 
Tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Hồng Vinh, Chủ tịch CLB Redline Motorsports cho biết: “Chúng tôi theo đuổi mục tiêu xây dựng văn hóa đua xe tại Việt Nam, và lễ ra mắt được tổ chức như 1 dạng hội thảo về Motorsports. Đây là 1 môn thể thao rất đặc biệt và thu hút được số người tham gia đông đảo.
Tuy nhiên, Motorsports ở Việt nam chưa được phổ biến. Nhằm xây dựng nền móng cho Motorsports, chúng ta không chỉ xây dựng đội ngũ tay đua, mà cần những người sẵn sàng tham gia Motorsports với vai trò giám sát, trọng tài, tổ chức,…Vì vậy, thông qua buổi hội thảo này, chúng tôi hy vọng những người đam mê thể thao tốc độ sẽ có được những thông tin cần thiết để chung tay xây dựng phong trào”.
dai-dien-vma.jpg

Đại diện VMA phát biểu
Ngoài số lượng người quan tâm đông đảo, đại diện các cơ quan truyền thông, đại diện của Liên đoàn ô tô thế giới FIA tại Việt nam, công ty VMA cũng góp mặt và chia sẻ: “Motorsports cần có sự phát triển cả về chiều rộng cũng như chiều sâu. Sự thành lập của những câu lạc bộ đua xe là bước khởi đầu cho sự phát triển của Motorsports tại Việt Nam theo hướng chuyên nghiệp. Không chỉ phổ biến bộ môn đua xe đúng theo chuẩn thế giới, các câu lạc bộ cần tập trung vào việc lan tỏa văn hóa đua xe và đề cao văn hóa lái xe hàng ngày, nâng cao nhận thức về lái xe an toàn.’’
trinh-dien-xe-3.jpg

Câu lạc bộ Redline Motorsports được thành lập tháng 5/2020. Redline Motorsports theo đuổi việc tuyển chọn và huấn luyện các tay đua theo đúng chuẩn quốc tế, tổ chức các giải đua nhỏ với mục tiêu quảng bá hình ảnh định dạng đua xe Auto Gymkhana (Motorkhana), vốn là mô hình dễ tiếp cận với số đông người sở hữu ô tô.
clb-redline-mien-nam-0923.jpg

CLB Redline Miền Nam
Kế hoạch tổ chức 7 giải đua tại Hà Nội và TP.HCM trong năm 2021 của câu lạc bộ đã dành được rất nhiều sự quan tâm đến từ những người ham mê.
Để tham gia vào Câu lạc bộ Redline Motorsports, các bạn có thể đăng ký online tại:
https://form.jotform.com/210820060805039
Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)
 
Back
Top