Toyota sắp ra mắt mẫu bán tải nhỏ gọn, cạnh tranh Ford Maverick

Thảo luận trong 'Thế giới' bắt đầu bởi autodaily, 8/6/22.

 1. autodaily

  autodaily Administrator

  Trả lời phỏng vấn của trang Motortrend mới đây, hai lãnh đạo cấp cao của Toyota Motor Bắc Mỹ cho biết công ty đang tích cực xem xét phân khúc xe bán tải nhỏ gọn. Cụ thể, phó chủ tịch điều hành kinh doanh của Toyota Motor Bắc Mỹ Bob Carter cho rằng mặc dù Toyota đã thực sự bao phủ thị trường với mẫu Tacoma, nhưng hãng vẫn đang xem xét việc tung ra thị trường một mẫu bán tải nhỏ gọn mới.
  [​IMG]
  Cooper Ericksen, phó chủ tịch phụ trách kế hoạch và chiến lược sản phẩm của tập đoàn, tiết lộ thêm thông tin về mẫu bán tải tương lai: “Nếu có khách hàng cần một chiếc xe khung gầm body-on-frame chắc chắn và nhỏ hơn, chúng tôi có thể cân nhắc về mẫu xe này, nhưng nếu nhu cầu sử dụng xe trong đô thị nhiều hơn và ít chạy địa hình hơn thì một mẫu bán tải nhỏ gọn sử dụng nền tảng TNGA unibody sẽ phù hợp hơn”.
  Hiện tại, Toyota chỉ cung cấp những mẫu bán tải ladder-frame trên toàn cầu, chẳng hạn như Hilux, Land Cruiser 70, Tacoma và Tundra. Tuy nhiên, một chiếc bán tải dựa trên nền tảng TNGA sẽ là sự bổ sung đáng chờ đợi cho dòng sản phẩm của Toyota, vốn được hưởng lợi từ chi phí phát triển thấp hơn do sử dụng chung nền tảng với RAV4 và Highlander. Mẫu xe mới này hứa hẹn sẽ giúp Toyota tiếp cận các đối tượng khách hàng khác, những người quan tâm đến một chiếc bán tải nhỏ gọn, với các tính năng và tiện nghi như trên dòng xe SUV, kiểu dáng chắc chắn, hệ truyền động hybrid hoặc plug-in hybrid và giá cả phải chăng.
  [​IMG]
  Bob Carter tiết lộ rằng Toyota có thể có một thông báo thú vị vào tháng 6/2023, đây có thể là một dấu hiệu ám chỉ tới màn ra mắt mẫu bán tải mới dựa trên nền tảng TNGA. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng Toyota đang chuẩn bị giới thiệu thế hệ mới của Tacoma, nhiều khả năng sẽ được trình làng vào năm 2023 dựa trên nền tảng TNGA-F body-on-frame, cũng là nền tảng cho Land Cruiser.
  Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)
   

trang này