Toyota Century lột xác qua tay hãng độ Wald International

Thảo luận trong 'Khám phá' bắt đầu bởi Trang Nguyễn, 1/4/20.

 1. Trang Nguyễn

  Trang Nguyễn New Member

  Có một điều chắc chắn là với mức giá khởi điểm đắt đỏ từ 175.000 USD, đắt hơn cả một chiếc Lexus LS với đầy đủ trang bị tùy chọn, Toyota Century được trang hoàng xa xỉ không khác gì một cung điện di động chuyên phục vụ tầng lớp quý tộc. Chỉ riêng vị thế của Century đã khiến nó trở thành một chiếc xe rất đặc biệt tại thị trường Nhật Bản. Thế nhưng, đối với hãng độ Wald International, xem chừng họ vẫn chưa thực sự hài lòng và vẫn muốn nâng cấp hơn nữa chiếc sedan cỡ lớn này.
  [​IMG]
  Các thiết kế của hãng độ Nhật Bản Wald có xu hướng tuân theo các nguyên tắc tối giản và với gói độ bodykit đầy đủ dành cho Century cũng không phải là ngoại lệ. Gói độ bao gồm các điểm nhấn bằng thép không gỉ tạo cảm giác chiếc xe có vẻ thấp hơn, qua đó mang lại vẻ ngoài thể thao, năng động hơn cho mẫu sedan siêu sang này.
  [​IMG]
  Bên cạnh đó, xe còn được trang bị la-zăng với thiết kế hoa văn đặc biệt trông giống như bước ra từ bộ phim bom tấn Transformers. Ngoài ra, Wald International còn bổ sung thêm một cánh đuôi dạng nẹp nhỏ chạy ngang mép khoang hành lý.
  [​IMG]
  Dưới nắp ca-pô, xe được trang bị hệ truyền động hybrid là sự kết hợp của động cơ V8, 5.0L và motor điện, hệ dẫn động cầu sau. Riêng động cơ V8 của Century đã cho công suất 375 mã lực ở vòng tua máy 6.200 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 510 Nm tại 4.000 vòng/phút, trong khi động cơ điện cho công suất 221 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Toyota Century xuất hiện trên thị trường được hơn nửa thế kỷ nhưng cho đến nay mới chỉ trải qua 3 thế hệ. Thế hệ thứ ba hiện tại được giới thiệu vào năm 2018 và chỉ được bán tại thị trường Nhật Bản.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Limousine Toyota Century chở tân Nhật hoàng trong lễ đăng quang
  Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)
   

trang này