Potenza S001 – Bridgestone tiếp tục thành công

Thảo luận trong 'Lốp Bridgestone' bắt đầu bởi 4banhteam, 28/10/19.

 1. 4banhteam

  4banhteam New Member

  Gần đây có một số vụ lùm xùm trong giới báo chí có liên quan tới Bridgestone. Hãng sản xuất lốp xe uy tín này đang hợp tác với BMW trong một chiến dịch và thế hệ sản phẩm đầu tiên được đánh giá là thiếu cảm giác lái và tính chủ động. Tuy nhiên vượt lên những điều tiếng đó, sản phẩm của Bridgestone vẫn được các nhà sản xuất tin tưởng và lựa chọn. Và thực tế đã chứng minh, đó chỉ là một tai nạn nhỏ trong chiến dịch làm thương hiệu của Bridgestone, nó là không đủ để làm lung lay một thương hiệu lớn.
  Bridgestone Potenza S001 là dòng sản phẩm cao cấp có hiệu suất lớn nhất hiện nay. Nó là thế hệ sản phẩm chính cạnh tranh với các dòng sản phẩm cao cấp đến từ các thương hiệu mạnh khác như Michelin (Pilot Super Sport), Goodyear (Eagle F1 Asymmetric 2), Dunlop (Sport Maxx RT), Continental (Sport Contact 5 P) and Pirelli (P Zero). Mỗi loại sản phẩm này đều có sự độc đáo và ưu khuyết riêng.
  [​IMG]Bridgestone Potenza S001[/i]
  Vậy điểm quan trọng nhất mà lốp xe hiệu suất cao cần phải có là gì? Đó chính là độ bám đường, tạo cảm giác thật khi điều khiển xe. Tuy nhiên, độ bám này không có nghĩa là đem lại cảm giác chậm chạp và vẫn an toàn khi di chuyển trong môi trường ướt. Đây chính là điểm Bridgestone quan tâm và cải tiến, có thể S001 không phải là sản phẩm tốt nhất để xử lý các tình huống trên đường ướt (Bridgestone đang cố gắng cải thiện độ bám ướt của sản phẩm này) nhưng nó tạo cảm giác năng động và thích hợp trên hầu hết các loại địa hình.
  Sức mạnh của S001
  Để tìm hiểu chính xác những gì Bridgestone S001 đem lại, các chuyên gia đã làm một thí nghiệm với chiếc M3. Một chiếc trang bị S001, một chiếc trang bị sản phẩm lốp tốt nhất hiện nay của Michelin (Pilot Super Sport). Kết quả của thí nghiệm này sẽ cho ta so sánh tổng quan về S001 với các sản phẩm hàng đầu khác trên thị trường và cụ thể là Super Sport.
  [​IMG]
  Đầu tiên là kiểm tra 2 sản phẩm này trong điều kiện tốc độ cao. Và kết quả là Bridgestone S001 đem lại cảm giác vững chắc hơn, nhưng lại yếu hơn đối thủ về sự thoải mái và giảm thiểu tiếng ồn trong cabin. Nhưng những gì chúng ta cần ở một lốp xe hiệu suất cao đó chính là cảm giác chính xác và ổn định, S001 đã làm rất tốt trên phương diện này. Tóm lại, ở tốc độ cao, S001 là một sản phẩm siêu ổn định, có thể đoán chính xác từng lần trượt và khoảng cách trượt, nó đã chiến thắng một đối thủ mạnh như Pilot Super Sport ở dải tốc độ cao.
  Bài kiểm tra thứ 2 được thực hiện trên đường ẩm ướt. Đây là một điểm yếu của S001, và gần như chắc chắn nó sẽ thua đối thủ của mình trong bài kiểm tra này. Khi chạy trên đường ướt S001 cho một cảm giác bám không đủ, tuy sự liên kết với mặt đường khá rõ ràng nhưng vẫn không thể bù đắp lại lực kéo không đủ. Trong khi đó Super Sport có cảm giác lái giống đến 95% so với bình thường.
  Như vậy S001 tốt hơn hay tồi hơn?
  Trong thang điểm dành cho những chiếc xe thể thao hiện đại ở châu Âu thì có 3% điểm thương dành cho phanh ướt và 2% dành cho việc cải thiện tiếng ồn trong cabin, những điểm còn lại là dành cho cảm giác lái thoải mái và thân thiện. Vì thế, để một siêu xe đạt điểm số cao, thì nó nên chọn Super Sport vì đây là một sản phẩm mạnh trên đường ướt, trung bình ở đường khô vì thế nó có thể kéo được một số điểm thưởng.
  [​IMG]
  Tuy nhiên Bridgestone Potenza S001 lại có cách tiếp cận thị trường của riêng mình. Nó không phải là sản phẩm lốp êm trên thị trường, nhưng nó đem lại cảm giác lái ổn định, đối với những người đam mê tốc độ thì nó là một sản phẩm rất phù hợp. Cảm giác lái thú vị, phạm vi hoạt động hiệu quả, đó là những gì S001 đem lại.
  Tóm lại, để trang bị cho một xe hơi thể thao, chúng khuyên bạn nên chọn Bridgestone S001 S001. Và hy vọng rằng trong tương lai Bridgestone sẽ cải thiện điểm yếu của mình để trở nên hoàn thiện hơn, trở thành lựa chọn hàng đầu của các hãng xe hơi lớn.
  Trọng Hiệp (TTTĐ/nguồn: tyrereviews)
   

trang này