Lamborghini Sian hơn 4 triệu USD lăn bánh trên phố

Thảo luận trong 'Thế giới' bắt đầu bởi Tới Nguyễn, 31/5/21.

 1. Tới Nguyễn

  Tới Nguyễn New Member

  Chỉ có 63 chiếc Sian Coupe và 19 chiếc Roadster được sản xuất liên quan đến năm thành lập của thương hiệu là 1963. Những chiếc Sian Coupe hiện đang được các đại lý tư nhân chào bán lại với giá khoảng 3,5 triệu USD, với những chiếc nhận sớm và bổ sung cá nhân hóa, giá bán lên đến 4 triệu USD. Một trong số đó vừa được bàn giao đến tay khách hàng tại London, Anh.
  [​IMG]Lamborgihin Sian 4 triệu USD trên phố London.
  Sian là mẫu siêu xe đầu tiên của Lamborghini được ứng dụng công nghệ mild-hybrid kết hợp với động cơ V12 6.5L, hút khí tự nhiên, cho tổng công suất tối đa lên tới 808 mã lực. Hệ thống mild-hybrid này sử dụng một motor điện 48-volt, mạnh 34 mã lực được tích hợp vào hộp số để cung cấp khả năng phản ứng ngay lập tức và hiệu suất vận hành tốt hơn.
  [​IMG]Sian đỗ cùng Bugatti Chiron.
  Thêm một điểm đáng chú ý nữa là hệ truyền động hybrid trên Lamborghini Sian là hệ thống lưu trữ năng lượng. Do đó, thay vì sử dụng bộ pin lithium-ion như các mẫu xe hybird thông thường, Sian sử dụng siêu tụ điện mạnh gấp 3 lần bộ pin có cùng trọng lượng. Theo Lamborghini, động cơ và siêu tụ điện trên Sian chỉ nặng 34 kg, cho phép mẫu siêu xe hybrid này đạt được tỷ lệ trọng lượng/công suất là 1.0 kg/mã lực, tốt hơn cả siêu phẩm Aventador SVJ.
  [​IMG]Xe sở hữu ngoại thất màu bạc, nội thất bên trong màu đen đỏ.
  Trong khi đó, động cơ V12 nạp khí tự nhiên được tích hợp các van nạp mới được làm từ titan cho công suất tối đa 774 mã lực. Với tổng công suất kết hợp lên tới 808 mã lực, Lamborghini Sian có thể hoàn thành cú tăng tốc nước rút từ 0-100 km/h chỉ trong chưa đầy 2,8 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 350 km/h.
  [​IMG]Phần đuôi thiết kế độc đáo của Sian.
  Về thiết kế ngoại thất, dễ nhận thấy Sian chịu ảnh hưởng từ mẫu Terzo Millennio concept được giới thiệu lần đầu vào năm 2017. Xe sở hữu kiểu dáng ngoại thất rất độc đáo. Thiết kế thân xe mang đậm tính khí động học với những đường nét thiết kế góc cạnh, đi kèm với tỷ lệ trọng lượng/công suất hoàn hảo đối với một mẫu hypercar. Trong khi đó, phần đuôi xe gây ấn tượng với thiết kế cực ngầu nhờ bộ khuếch tán sau cỡ lớn, cụm đèn hậu LED 3 bóng mỗi bên và cặp ống xả lớn.
  [​IMG]Nội thất chiếc Sian tại London.
  Theo Lamborghini, mỗi chiếc Sian sẽ được cá nhân hóa theo yêu cầu của chủ sở hữu thông qua chương trình Ad Personam.

  Hoàng Huy (Forum.autodaily.vn)
   

trang này