Gần 20.000 xe Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 bị triệu hồi

Thảo luận trong 'Khám phá' bắt đầu bởi autodaily, 19/5/22.

 1. autodaily

  autodaily Administrator

  Đã có bốn trường hợp xảy ra với Ioniq 5 và một trường hợp trên Kia EV6 ở Hàn Quốc. Chưa ghi nhận trường hợp nào xảy ra với những mẫu xe này tại Mỹ.
  [​IMG]
  Hyundai Ioniq 5 bị triệu hồi.
  Trong những trường hợp đó, chủ xe cho rằng xe đã vô ý lăn đi sau khi đỗ tại chỗ có dốc và tắt máy. Sau một cuộc điều tra về những thông tin này, Hyundai xác định sự dao động điện áp có thể ảnh hưởng đến tín hiệu lệnh từ Bộ điều khiển bộ chuyển số, nơi vận hành hệ thống chuyển số.
  [​IMG]
  Nếu điều này xảy ra, nó có thể dẫn đến việc chốt đỗ xe bị tuột ra trong giây lát, chốt trong hệ thống truyền động hoặc hệ thống truyền động của xe có tác dụng ngăn cản xe chuyển động khi đang ở trong bãi đỗ.
  [​IMG]
  Cuộc điều tra của Hyundai cũng xác định rằng vấn đề đã ảnh hưởng đến Genesis GV60 và GV80 EVs. May mắn thay, những chiếc xe này vẫn chưa đến tay khách hàng Hoa Kỳ và do đó, sẽ được sửa trước khi giao.
  Trong khi đó, đối với chủ sở hữu của Ioniq 5 và EV6, Hyundai sẽ liên hệ bắt đầu từ ngày 10 tháng 7. Họ sẽ được yêu cầu trả xe cho đại lý địa phương để được cập nhật miễn phí phần mềm của Bộ phận điều khiển cần số. Cách khắc phục sẽ ngăn chặn việc di chuyển chốt đỗ xe ra khỏi vị trí đỗ khi xe đã tắt máy.
  [​IMG]
  Cho đến lúc được khắc phục, Hyundai khuyến cáo chủ sở hữu của những chiếc xe này nên đỗ xe trên mặt bằng phẳng và tránh đỗ xe nghiêng cho đến khi việc triệu hồi được thực hiện.
  Hoàng Huy (Forum.autodaily.vn)
   

trang này