Bí mật ẩn giấu đằng sau 2 trận thách đấu ở giải KOK 2022

lehung-autodaily

Administrator
Trên hành trình bảo vệ ngôi vô địch, Nguyễn Anh Tú gặp một trận thách đấu. Thách đấu là đặc sản thể hiện tinh thần của giải Petrolimex KOK: “Nhà vua” cũng có thể bị hạ bệ. Ở vòng Phân hạng, nếu tay đua không thỏa mãn với vị trí của mình ở nhóm dưới, họ có thể thách đấu một trong các tay đua top 4. Nếu thắng, họ sẽ chiếm luôn vị trí của người được thách đấu. Nếu thua, họ sẽ bị loại ngay. Nguyễn Anh Tú được tay đua Nguyễn Văn Quyết thách đấu ở cặp đấu thứ hai. Nếu thua, Tú sẽ bị loại trực tiếp.
thachdau1.JPG

Sự táo bạo của Nguyễn Văn Quyết khiến khá nhiều người quan tâm đến cặp đấu này. Xe thi đấu của Nguyễn Anh Tú là một chiếc Mitsubishi Triton 2009, dùng hệ thống giảm xóc King Shocks của Mỹ. Xe của Nguyễn Văn Quyết là một chiếc Land Cruiser 4500, chỉ trang bị hệ thống giảm xóc không tên tuổi.
Một chi tiết đáng lưu ý là xe của Tú sử dụng lốp bản hẹp 235/85-16 (bản lốp rộng 235, thành lốp 85% so với bản lốp, vành 16) được dùng nhiều trong các giải đua rally quốc tế. Còn chiếc Land Cruiser lại chạy lốp có bản rộng tới 285.
Kết quả là tay đua Nguyễn Văn Quyết đã không thể tạo nên sự bất ngờ nào. Nguyễn Anh Tú không gặp khó khăn nào để Knock Out người thách đấu.
thachdau1-2.JPG

Ở một cặp thách đấu khác, diễn ra trước trận thách đấu trên, tay đua Đỗ Hoàng Trung thách đấu top 4 Vũ Đỗ Hiếu. Trong trận này, hai chiếc xe đều được đầu tư kỹ lưỡng vào giàn gầm: Xe thi đấu của Đỗ Hoàng Trung là một chiếc Mitsubishi Triton 2009 dùng hệ thống giảm xóc Red Phoenix (Malaysia). Vũ Đỗ Hiếu dùng chiếc Mitsubishi Pajero 2010 với hệ thống giảm xóc King Shocks.
thachdau1-dohoangtrung78.JPG

Ở cặp đấu này, có thể thấy 2 tay đua đều có sự hiểu biết và chuẩn bị nghiêm túc. Cuộc đua diễn ra khá gay cấn, Đỗ Hoàng Trung thi đấu rất quyết tâm, so kè với đối thủ không khoan nhượng, có những lúc anh còn vượt trên Vũ Đỗ Hiếu. Tuy nhiên, anh còn thiếu chút may mắn để lật đổ top 4 khi về đích sau Vũ Đỗ Hiếu chỉ tích tắc. Kết quả, người thách đấu Đỗ Hoàng Trung bị Knock Out. Như vậy, tuy cả hai trận trách đấu đều có kết quả là người thách đấu không thể làm được cuộc lật đổ.
Ngoài ngôi Vô địch dành cho Nguyễn Anh Tú, Petrolimex KOK 2022 đã tìm được Á quân là tay đua Nguyễn Huy Thông, đội đua DrCar Racing, Hà Nội. Vị trí thứ 3 của Petroklimex KOK 2022 thuộc về tay đua Trần Mạnh Toàn, đội đua RAF222, Hà Nội.
Giải Đua xe Địa hình Đối kháng Petrolimex Knock Out The King diễn ra trong hai ngày 24-25/12, tại Làng Văn hóa - Du lịch các Dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Hà Nội, được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex (Nhà Tài trợ Vàng), Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (Nhà Tài trợ Bạc), Bảo hiểm Pjico (Nhà Tài trợ Đồng hành) tài trợ.
 Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)
 
 
Back
Top