Báo Mỹ: "Việt Nam đang căng mình chiến đấu với xe máy"

Thảo luận trong 'Khám phá' bắt đầu bởi Thế Đạt, 29/10/19.

 1. Thế Đạt

  Thế Đạt New Member

  Khoảng 9.000 xe máy mới đăng ký mỗi ngày ở Việt Nam là thông số được Topspeed nêu dựa trên số liệu do Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cung cấp. Đây được cho là mức cao nhất ở Đông Nam Á.
  [​IMG]
  Tham gia giao thông ở Việt Nam là một trong những trải nghiệm khó quên với nhiều du khách[/i]
  Riêng Hà Nội hiện có khoảng 5 triệu xe hai bánh lưu hành, trong khi cơ sở hạ tầng gần như không đáp ứng đủ. Giao thông tắc nghẽn khắp nơi ở Hà Nội và cũng là tình cảnh chung ở nhiều thành phố lớn khác.
  Việc HĐND TP Hà Nội đã thông qua nghị quyết quản lý phương tiện giao thông, theo đó dừng hoạt động xe máy trên địa bàn các quận nội thành vào năm 2030 cũng được trang báo của Mỹ đề cập. Ngoài mục tiêu giảm ùn tắc, giảm số vụ tai nạn giao thông, đề án còn nhằm giảm ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố.
  Thực tế, tham gia giao thông ở Việt Nam trở thành trải nghiệm nhớ đời với không ít du khách, đặc biệt những người lần đầu tới đây. Từng có không ít video được người nước ngoài chia sẻ trên mạng về kinh nghiệm khi sang đường tại Hà Nội hay TP HCM. Với họ, đó thực sự là cuộc chiến với dòng xe cộ ùn ùn từ mọi phía lao tới và bí quyết được cho là sự kiên định, biết gạt bỏ nỗi sợ nắm bắt được quy luật thì sẽ thành công.
  [​IMG]Riêng tại Hà Nội, số lượng phương tiện tăng khiến xung đột giao thông lẫn ô nhiễm không khí đều tăng[/i]
  Tuy nhiên, Topspeed cho rằng Hà Nội chưa đưa ra đúng mục tiêu khi không có đề án cấm ôtô dù phương tiện bốn bánh đang tràn ngập đường phố nội thành với số xe đăng ký tăng 30% so với cùng kỳ 2016.
  Trên thế giới, Hà Nội không phải thành phố đầu tiên áp dụng lệnh cấm xe xuất phát từ thực tế giao thông cũng như ô nhiễm môi trường. Paris (Pháp) cấm xe máy sản xuất trước năm 1999 kể từ tháng 7/2016. Delhi (Ấn Độ) cấm các loại xe diesel có tuổi thọ hơn một thập kỷ.
  Theo Mỹ Anh (VnExpress)
   

trang này